XỬ LÝ MÙI HÔI RÁC THẢI HIỆU QUẢ BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC EM PRO-1

13 Jun, 2020 - Tin tức

EM Pro-1 là một sản phẩm AN TOÀN để khử mùi rác thải, chuyên xử lý mùi hôi, cải thiện hệ thống xử lý nước thải, rác thải…; bổ sung hàm lượng vi sinh vật hữu ích vào nước thải, rác thải nhằm cạnh tranh dinh dưỡng và ức chế các vi khuẩn gây bệnh.
Cùng với tốc độ đô thị hóa, dân cư tăng nhanh, lượng chất thải trong sinh hoạt và các khu công nghiệp cũng ngày càng tăng. Chính vì vậy mà các mùi hôi từ chất thải là một nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng gây đau đầu các hộ dân, công ty và cả chính quyền địa phương. Đặc biệt là những hộ dân sống xung quanh khu tập trung rác thải, nước thải.

1. Tác hại của chất thải đối với môi trường?
+ Khí thải sinh ra từ các đống rác sẽ làm ô nhiễm môi trường không khí, gây mùi hôi, ảnh hưởng sức khỏe con người.
+ Nước rỉ rác sinh ra sẽ chảy xuống ao hồ, làm ô nhiễm nguồn nước. Hơn nữa, các chất độc hại trong nước tích lũy trong thực phẩm như: rau, tôm, cá… sẽ rất nguy hiểm nếu ta ăn phải các chất trong loại thực phẩm này.
+ Tạo nơi trú ngụ và phát triển lý tưởng của các loài vi khuẩn gây bệnh hại cho người và gia súc.

2. Sản phẩm nào hiệu quả để khử mùi hôi rác thải?
Chế phẩm EM Pro-1 là một chế phẩm chứa các chủng vi sinh vật đặc hiệu – chuyên xử lý mùi hôi, cải thiện hệ thống xử lý nước thải, rác thải…; bổ sung hàm lượng vi sinh vật hữu ích vào nước thải, rác thải nhằm cạnh tranh dinh dưỡng và ức chế các vi khuẩn gây bệnh.
Ngoài ra chế phẩm EM Pro-1 còn sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như xử lý phế thải sau thu hoạch, phân gia súc, gia cầm… tạo ra một loại phân tự nhiên có hàm lượng Nitrogen (đạm), Potassium (kali) và Photphore (lân) rất cao, loại phân này rất cần thiết để làm cho đất đai màu mỡ, kích thích sinh thưởng cho cây.

3. Cách sử dụng:
   +Dùng cho bãi rác: pha 1 lít EM Pro-1 vào 100 lít nước, phun đều lên bãi rác, trạm trung chuyển rác (phun 1 lít chế phẩm đã pha loãng lên diện tích 3-5 m2 hoặc 2 lít chế phẩm đã pha loãng cho 1 tấn rác thải).
   +Dùng cho chuồng trại chăn nuôi: pha 1 lít EM Pro-1 vào 20 lít nước, phun lên khu vực chuồng trại và chất thải chăn nuôi.
   +Định mức sử dụng có thể thay đổi theo mức độ mùi hôi thực tế.

Cách bảo quản: Bảo quản chế phẩm EM Pro-1 nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 32oC, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.
Lưu ý khi sử dụng:
   +Lắc đều bình chứa trước khi sử dụng.
   +Mang găng tay và khẩu trang khi pha chế và phun xịt chế phẩm vi sinh vật.